Sử dụng Photoshop online

Go down

Sử dụng Photoshop online

Bài gửi  NinjaD3m0 on Tue Aug 17, 2010 8:48 am

Photoshop Express là sản phẩm trực tuyến của hãng Adobe dành cho người dùng chỉnh sửa ảnh nhanh chóng mà không cần cài đặt. Đây là một công cụ ứng dụng hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng chỉnh sửa ảnh dưới dạng một ứng dụng trực tuyến. Hơn thế, Adobe còn cung cấp cho người dùng 2 GB để lưu trữ hình ảnh chỉnh sửa và chia sẻ với mọi người.

Bạn có thể sử dụng hình từ nhiều người thông qua tài khoản tại Facebook, Google Picasa và Photobucket khi chỉnh sửa hình ảnh trong Photoshop Express. Điều hay của Photoshop Express là cho phép bạn sử dụng nhiều hiệu ứng đẹp và cải thiện các chương trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến hiện nay như Picnik.

Đầu tiên, bạn vào địa chỉ trang web https://www.photoshop.com/express/landing.html và chọn Join Now để đăng ký tài khoản người dùng.

Bạn cần điền thông tin đầy đủ bao gồm tên người dùng, username cho địa chỉ website dưới dạng http://username.photoshop.com. Bạn cũng cần phải ghi đúng địa chỉ email, và mật khẩu phải từ 6 ký tự trở lên. Sau đó, nhập code bảo mật và bấm Continue để đăng ký hoàn tất. Bây giờ, bạn hãy mở email được gởi từ Adobe để kích hoạt tài khoản và sử dụng.

Bạn chọn Sign In từ màn hình chính của trang web. Sau khi đăng nhập, màn hình sẽ hiển thị cho bạn thao tác trên hình ảnh.

Chọn Upload Photos để đưa hình ảnh cần chỉnh sửa lên Photoshop trực tuyến. Lưu ý, hình ảnh được chọn phải là các định dạng thông dụng như jpg, bmp, png... Sau khi chọn xong, bấm Enter để upload. Sau khi hình ảnh upload xong, bấm Enter để kết thúc trở về mục chính của Photoshop.

Bạn có thể sử dụng các tài khoản tại hệ thống lưu ảnh trực tuyến để lấy hình ảnh qua Photoshop tại Facebook, Photobucket, Picasa. Để lấy hình ảnh, bạn chú ý mục Login bên cạnh các hệ thống này và đăng nhập thông qua tài khoản đã tạo. Khi đó, bạn dễ dàng lấy được hình ảnh cần dùng thật nhanh chóng.

Để chỉnh sửa hình ảnh đã upload, bạn bấm trực tiếp vào hình ảnh để hiển thị menu Photo Options.

Hiện tại Photoshop online cung cấp gần 20 hiệu ứng kèm công cụ chỉnh sửa. Nếu đã quen với Photoshop thì hoàn toàn bạn sẽ không gặp khó khăn gì.

Tại mục Basics là các công cụ Crop & Rotate cho bạn cắt xén ảnh và quay hình ảnh. AutoCorrect là công cụ cho bạn tự động điều chỉnh độ sáng và phối màu.

Công cụ Exposure cho bạn cân bằng độ sáng giữa hai nửa hình ảnh. Công cụ Red Eye Removal khử mắt đỏ trong hình ảnh. Công cụ Touchup cho bạn điều chỉnh khoanh vùng khu vực. Công cụ Saturation cho bạn hiệu chỉnh sắc độ, có thể biến ảnh đang chỉnh sửa thành ảnh trắng đen.

Tuning là bộ công cụ cho phép chỉnh sửa cao cấp hơn. Với công cụ White Balance, bạn dễ dàng cân bằng hình ảnh thông qua gam màu sáng một cách dễ dàng. Công cụ Highlight cho phép bạn nâng cao độ sáng cho những bức ảnh thiếu sáng.

Công cụ Fill Light cho bạn tùy chọn từng mức độ sáng cụ thể cho hình ảnh. Công cụ Sharpen cho phép bạn chỉnh độ mịn. Công cụ Soft Focus cho bạn chọn khung hình cân bằng tốt nhất cho hình ảnh, đây là công cụ tự động lấy khung ảnh nét nhất trong hình ảnh, cho bạn trích xuất lại dưới dạng hình nhỏ hơn.

Bộ công cụ hiệu ứng hình ảnh Effects, là những công cụ mạnh nhất cho người dùng cấp cao hoặc đã quen với Photoshop.

Công cụ Pop Color cho bạn hòa trộn màu sắc vào hình ảnh.

Công cụ Hue cho bạn tùy chọn màu sắc hòa trộn theo từng gam màu cụ thể.

Công cụ biến ảnh đen trắng Black & White sẽ đưa hình ảnh màu về dạng đen trắng, khử màu trên hình ảnh.

Công tụ Tint cho bạn tùy chọn hình ảnh theo gam màu đơn sắc. Công cụ Sketch sẽ biến hình ảnh thành dạng hình vẽ sáp. Công cụ Distort cho bạn tùy chỉnh hình ảnh dưới dạng vector.

Sau khi hoàn chỉnh thiết lập, bạn có thể lưu thay đổi (Save).

Bạn có thể tạo slideshow hình ảnh qua công cụ Create Album và chia sẻ thông qua Share Album. Điều hay là Photoshop cho bạn tạo album hình ảnh trên nền 2D và 3D rất ấn tượng với các hiệu ứng kèm theo.

Lưu ý: mỗi công cụ đều kèm theo thông số và khung Preview. Bạn sẽ dễ dàng thấy được hiệu ứng thông qua dòng chữ Working nhấp nháy. Mỗi thông số được nằm bên dưới, còn khung Preview được hiển thị ở phía trên. Bạn chú ý thông số để có thể sử dụng hiệu quả, hoặc chọn trực tiếp các thông số chuẩn thông qua khung Preview để áp dụng cho ảnh.

Dù còn tồn tại khuyết điểm là không cung cấp công cụ thêm Text trên hình ảnh, thao tác tải ảnh lên Photoshop hơi khó và chưa tích hợp thêm công cụ tải ảnh hàng loạt dạng tích hợp trình duyệt, nhưng dù sao, với những tính năng như hiện nay, và hoàn toàn miễn phí cộng với 2 GB lưu trữ hình ảnh, Photoshop online vẫn xứng đáng là trợ thủ đắc lực cho những ai không muốn cài phần mềm Photoshop nặng nề vào máy.

Theo LBVMVT
avatar
NinjaD3m0
[M]od
[M]od

Tổng số bài gửi : 96
Ngày tham gia : 14/07/2010
Tuổi : 28

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết